Mách bạn sửa lỗi dây cáp giàn phơi thường gặp

Mách bạn sửa lỗi cáp giàn phơi thường gặp.

Giàn phơi quần áo đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Nhất là các căn hộ không có diện tích hẹp hay chung cư. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng. Giàn phơi thường gặp phải các vấn đề liên quan đến dây cáp như đứt hay rối dây cáp.  Cáp giàn phơi nhà bạn có đang gặp phải tình trạng trên? Bài viết hướng dẫn cho bạn đọc một số cách đơn giản sửa lỗi cáp giàn phơi.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng cáp giàn phơi 

Cáp giàn phơi  thông minh là một phần quan trọng cấu tạo nên thanh phơi quần áo của gia đình bạn. Nếu dây cáp gặp một số vấn đề sau thì giàn phơi không thể hoạt động nâng lên hạ xuống.

Cáp giàn phơi bị rối

Dây cáp bị rối là lỗi thường gặp nhất khi sử dụng giàn phơi
Dây cáp bị rối là lỗi thường gặp nhất khi sử dụng giàn phơi

Vì phải vận hành bằng ròng rọc và dây cáp nên nếu sử dụng trong một thời gian dài không được bảo dưỡng thì  cáp dễ bị gỉ. Chính điều này làm dây cáp mắc kẹt và bộ phận quay không thể hoạt động. 

Đứt dây cáp của giàn phơi

Trong trường hợp này ta có thể nguyên nhân chính có thể do bộ quay tay được dùng không đúng cách dẫn đến đứt cáp. Ngoài ra việc sử dụng dây cáp kém chất lượng cũng dẫn đến tình trạng dây cáp bị đứt. Thêm vào đó sử dụng trọng tải vượt mức cho phép của dây cáp gây ra đứt dây cáp.

Mẹo xử lý khi gặp tình trạng đứt cáp, rối cáp giàn phơi

Nếu dây cáp nhà bạn gặp phải lỗi mắc kẹt nhẹ thì có thể xử lý ngay như sau:

  • Gỡ 2 thanh phơi đồ, tiếp đến tháo rời các ốc vít giữ bộ tời đặt trên tường. Tháo tất cả ốc vít đằng sau giàn phơi, sau bộ tời (tay quay điều khiển dây cáp lên và xuống), gỡ tất cả bộ tời xuống.

Tháo rời bộ phận tay quay giúp bạn dễ dàng tìm ra chỗ dây cáp bị rối

  • Sau khi giàn phơi được tháo dời, hệ thống dây cáp sẽ lộ ra chỗ bị rối. Bạn có thể dùng kìm hoặc tay để gỡ những đoạn dây bị rối.
Tháo rời bộ phận tay quay giúp bạn dễ dàng tìm ra chỗ dây cáp bị rối
Tháo rời bộ phận tay quay giúp bạn dễ dàng tìm ra chỗ dây cáp bị rối
  • Để dây cáp có thể vận hành tốt thì bạn nên thường xuyên bảo dưỡng. Sau khi gỡ các đoạn rối bạn sử dụng dầu mỡ bôi lên một số đoạn trên hệ thống dây cáp và điều khiển tay quay chạy thử nhiều lần.

Sau khi tháo rời tay quay mà không phát hiện ra đoạn dây cáp bị rối, thì giàn phơi nhà bạn có lẽ gặp vấn đề khác như: đứt cáp, phụ kiện quá cũ hoặc khô dầu.  Lúc này bạn nên liên lạc với nhân viên sửa giàn phơi chuyên nghiệp đến hỗ trợ hoặc thay một giàn phơi mới chất lượng hơn. Công ty Đại Việt chuyên cung cấp các sản phẩm giàn phơi thông minh chống rối dây cáp uy tín, giá rẻ trên địa bàn Hà Nội. Hotline: 0397.338.368 tư vấn miễn phí 24/24

Hoặc theo dõi Fanbage chính thức của của Đại Việt: https://www.facebook.com/gianphoidaivietoffical/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *