Giàn Phơi Thông Minh là gì? 3 loại giàn phơi phổ biến

Khi không gian sống chật trội, việc suy nghĩ để bố trí chỗ phơi quần áo làm sao cho hợp lý là cả một vấn đề. Với không gian chật hẹp rất vướng víu khi bạn chăng dây phơi hay đặt một giàn phơi quần áo truyền thống. Giàn phơi thông minh ra đời giúp cho việc phơi quần áo trở nên nhẹ nhàng và thẩm mỹ hơn bao giờ hết. Bạn vừa tận dụng được khoảng không trên cao, vừa có thể tận dụng cả khoảng không bên dưới.

Giàn Phơi Thông Minh là gì?

Giàn Phơi Thông Minh

Giàn phơi thông minh là gì? giàn phơi thông minh là một loại giàn phơi dùng để phơi đồ, được trang bị tính năng thông minh, thẩm mỹ, tiện lợi. Mẫu mã giàn phơi thông minh hết sức đa dạng, có thiết kế để quần áo chóng khô. Đặc biệt loại giàn phơi điện tử còn tích hợp cả chức năng sấy giúp quần áo khô nhanh chóng dù đặt giàn phơi ở những nơi kín gió.

Giàn phơi thông minh được sáng chế ra giúp tiết kiệm thời gian, công sức của con người đồng thời còn giải quyết vấn đề không gian sống eo hẹp về mặt diện tích, nhất là những hộ gia đình sống ở các căn hộ chung cư hay nhà phố.

Giàn phơi thông minh là gì?  khác gì so với giàn phơi truyền thống?

Hiển nhiên, bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh phơi quần áo theo kiểu truyền thống, thường thấy ở nông thôn là chăng dây hoặc dùng xào bằng tre, nứa.  Tân tiến hơn, có giàn phơi từ chất liệu inox đây cũng là kiểu giàn phơi quần áo truyền thống bởi chúng không khác kiểu sào phơi cổ điển có chăng là thêm phần chân đứng vững chắc và có thể di chuyển được theo ý muốn.

Giàn phơi thông minh ra đời là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực đồ gia dụng, giúp ích cho sinh hoạt hằng ngày của các hộ gia đình. Cũng có công dụng phơi quần áo như các loại giàn phơi truyền thống  nhưng giàn phơi thông minh mang nhiều ưu điểm vượt trội về mặt thẩm mỹ và mức độ tiện lợi, đặc biệt phù hợp với các không gian sống hẹp – điều mà giàn phơi truyền thống khó đáp ứng được.

Phân loại giàn phơi thông minh

Có thể chia giàn phơi thông minh thành 3 loại chính:

Giàn phơi  treo trần

Giàn phơi thông minh treo trần

Loại giàn phơi  thứ nhất là loại treo trần với cấu tạo là một hệ thống ròng rọc và thanh phơi kết hợp với củ giàn phơi giúp việc nâng lên hạ xuống thật nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian và không gian.

Loại giàn phơi thông minh treo trần này rất thích hợp để treo nơi ban công hay hiên nhà.

Giàn phơi  gắn tường

Giàn phơi gắn tường
Giàn phơi gắn tường

Loại giàn phơi thông minh gắn tường khi dùng kéo ra và được xếp lại khi không dùng đến. Loại giàn phơi này được cấu tạo từ một hệ thống thanh giằng được gắn vào tường. Dù không gian chật hẹp vẫn có thể sử dụng được loại giàn phơi này, giúp tiết kiệm diện tích tối đa nhất.

Giàn phơi  điện tử

Giàn phơi điện tử
Giàn phơi điều khiển GDV D5-150

Cao cấp nhất phải kể đến giàn phơi thông minh diện tử – sản phẩm tích hợp các tính năng như: làm khô quần áo bằng quạt sấy, đèn chiếu sáng, điều khiển lên xuống bằng điều khiển  từ xa … Loại giàn phơi này còn đảm bảo được độ thẩm mỹ rất cao khi đặt trong không gian sống.

3 loại giàn phơi thông minh kể trên trên tuy có cấu tạo khác nhau nhưng đều có chung mục đích là làm khô quần áo một cách nhẹ nhàng nhất cũng như giải quyết bài toán tiết kiệm không gian sống nhất có thể mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho chăn hộ của bạn.

Sử dụng giàn phơi thông minh như thế nào?

Tùy từng loại giàn phơi thông minh (treo trần, gắn tường hay tự động) mà cách thức sử dụng sẽ có sự khác biệt tương đối. Tuy nhiên, điều mà bạn cần lưu ý đó là việc bạn có thể nâng lên, hạ giàn phơi xuống theo ý muốn của mình bằng hệ thống tay quay hoặc nút điều khiển.

Với giàn phơi thông minh treo trần, gắn tường, bạn cần dùng tay quay để nâng lên hay hạ giàn phơi xuống rất dễ dàng tùy vào mục đích sử dụng là phơi quần áo hay lấy quần áo xuống. Loại giàn phơi thông minh này do được gắn trên trần cao nên không tốn diện tích , hết sức phù hợp cho những không gian sống eo hẹp như nhà phố, căn hộ chung cư.

Với giàn phơi thông minh tự động (điện tử), loại giàn phơi hiện đại tối tân này sử dụng điều khiển từ xa hết sức tiện lợi để nâng hoặc hạ giàn xuống. Với loại giàn phơi thông minh tự động này dù đặt trong phòng kín hoặc nơi kín gió quần áo vẫn có thể khô rất nhanh vì loại giàn này tích hợp chức năng sấy.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp loại giàn phơi.  Với mẫu mã và giá thành hết sức đa dạng khiến người dùng băn khoăn. Tất nhiên, ai cũng mong muốn mình chọn được sản phẩm giàn phơi  chất lượng với mức giá thành vừa túi tiền.

Một sản phẩm giàn phơi có xuất xứ rõ ràng đi kèm chế độ bảo hành bảo dưỡng từ phía nhà cung cấp chính là sản phẩm mà bạn nên lựa chọn cho việc phơi phóng quần áo của gia đình mình.

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu được giàn phơi thông minh là gì. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp các bạn hiểu và biết nguyên lý hoạt động của giàn phơi.

Tiên phong trong lĩnh vực nội ngoại thất thông minh, thương hiệu giàn phơi Đại Việt được rất nhiều hộ gia đình tin dùng lựa chọn để nâng cao chất lượng cuộc sống ngay từ việc phơi phóng quần áo.

Fanpage chính thức :https://www.facebook.com/gianphoidaivietoffical/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *