Đại Việt chia sẻ 6 sai lầm khi phơi quần áo.

Đại Việt chia sẻ 5 sai lầm khi phơi đồ khiến vi khuẩn tăng lên nhiều lần.

1 Không vắt quần áo để quần áo ít nhăn

Quần áo không vắt mà cứ mang đi phơi thì sau khi khô quần áo sẽ không bị nhăn nhúm. Thế nhưng, nếu bạn có thói quen này thì nên dừng lại ngay.

Bởi quần áo sẽ rất lâu khô, thời gian càng lâu thì vi khuẩn, nấm mốc càng sinh sôi nhiều. Đại Việt khuyên bạn nên vắt quần áo ráo nước thì sẽ nhanh khô,  ít rước thêm vi khuẩn gây bệnh.

Đại Việt
Đại Việt

2 Phơi nơi quá nhiều bụi bẩn

Quần áo mới giặt, độ ẩm cao nên rất dễ bám bụi. Nếu bạn phơi quần áo ngay nơi xe cộ đông đúc qua lại hoặc nơi công trình đang thi công… thì khói bụi rất nhanh bám đầy trên quần áo. Từ đó, quần áo sau khi khô không những có mùi khó chịu mà còn đầy bụi bẩn, vi khuẩn không tốt cho sức khỏe. Đại việt khuyên bạn khi phơi nên chọn nơi ít có bụi bẩn, nhiều ánh nắng thì mới an toàn cho sức khỏe bạn nhé.

Đại Việt
Đại Việt

3 Phơi nơi thiếu nắng

Ánh nắng mặt trời có tác dụng rất tốt trong việc diệt vi khuẩn. Nếu bạn không tận dụng ánh nắng tự nhiên này mà chỉ phơi trong nhà hoặc nơi thiếu nắng thì tỉ lệ vi khuẩn sinh sôi sẽ tăng hơn rất nhiều. Mặc những bộ đồ vi khuẩn bám đầy sẽ vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe bạn nhé.

Giàn phơi Đại Việt khuyên bạn khi phơi đồ là phải chọn nơi có nắng. Nếu điều kiện nhà ở không cho phép bạn nên chọn nơi có gió thông thoáng để quần áo nhanh khô hạn chế vi khuẩn tăng cao.

Đại Việt
Đại Việt

4 Phơi mặt trái quần áo

Nhiều bạn có thói quen phơi mặt trái quần áo để vải bền màu hơn. Cách phơi này lại khiến vi khuẩn, bụi bẩn dễ bám dính vào mặt trong quần áo, nơi tiếp xúc trực tiếp với da khi mặc vào. Đại việt khuyên bạn không nên lộn trái quần áo ra phơi bạn nhé. Nếu sợ vải phai màu thì đừng phơi nắng quá lâu là được. Khi lấy quần áo vào nên giũ cho bay bớt bụi cũng là cách bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Đại Việt
Đại Việt

5 Phơi quần áo vào ban đêm

Tốt nhất, bạn chỉ nên giặt và phơi đồ vào ban ngày. Bởi chỉ cần phơi 1, 2 tiếng thì quần áo sẽ ráo nước hạn chế vi khuẩn gây bệnh.

 6 Phơi quần áo quá sát nhau

Phơi quần áo sát nhau hay quần áo bị cuộn lại, không được căng ra khi phơi (không dùng móc treo) cũng khiến cho chúng lâu khô hơn. Điều kiện ẩm ướt kéo dài chính là yếu tố có lợi cho các vi khuẩn và nấm mốc gây hại trên quần áo phát triển.

Các bạn nên căng quần áo trên móc treo, dùng kẹp cố định để quần áo không bị gió thổi tung hoặc bay sát vào nhau. Với quần áo lót, chúng mình hãy sử dụng loại móc kẹp riêng để đồ lót nhanh khô và không bị ảnh hưởng tới độ co giãn…

Đại Việt khuyên bạn nên áp dụng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

fanpage chính thức của Đại Việt https://www.facebook.com/gianphoidaivietoffical/

Chúc các bạn có thể tìm chọn những bộ giàn phơi tốt nhất tại website https://gianphoidaiviet.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *