Cáp giàn phơi những lỗi hỏng hay gặp trong quá trình sử dụng?

Linh kiện giàn phơi đại việt

Cáp giàn phơi những lỗi hỏng hay gặp trong quá trình sử dụng?

Dây cáp  phơi rất quan trọng trong bộ linh kiện giàn phơi thông minh, nhà bạn thường gặp những lỗi nào trong quá trình sử dụng?

Các gia đình đang sống tại khu tập thể,nhất là các căn hộ chung cư. Sử dụng Giàn phơi thông minh là một giải pháp hoàn hảo. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng giàn phơi thông minh, khách hàng thường gặp phải các lỗi: Hỏng dây, đứt cáp…

Dây cáp giàn phơi
Hình ảnh: Cáp giàn phơi Đại Việt

Bài viết hướng dẫn bạn cách xử lý đơn giản khi dây cáp của giàn phơi bị rối hay đứt.Những lỗi thường gặp khi sử dụng giàn phơi:

Có phải bạn cũng đang gặp phải tình huống như vậy?  Dây cáp giàn phơi nhà bạn có đang gặp phải tình trạng trên? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn đọc một số cách đơn giản, dễ dàng thao tác. Bạn có thể  dễ dàng sửa lỗi và khắc phục các lỗi . Cáp giàn phơi  thông minh là một phần quan trọng. Các linh kiện giàn phơi khác như: bộ tời giàn phơi, buly, dẫn hướng, thanh phơi. Các linh kiện trên  cấu tạo nên bộ giàn phơi quần áo của gia đình bạn. Bộ giàn phơi gặp một số vấn đề như rối dây, kẹt dây, đứt dây…

 

Cáp giàn phơi bị rối:

Dây cáp bị rối , bị đứt và bị kẹt dây. Đây là lỗi thường gặp nhất khi sử dụng giàn phơi thông minh.

Cơ chế hoạt động, vận hành bằng ròng rọc nên hay gặp lỗi về  dây cáp. khi sử dụng trong một thời gian dài không được bảo dưỡng thì dây cáp dễ bị gỉ. Chính điều này làm dây cáp bị mắc kẹt, rối dây và bộ phận quay không thể hoạt động.

Đứt dây cáp của giàn phơi

Trong trường hợp này nguyên nhân chính có thể do trong quá trình sử dụng bộ quay tay được dùng không đúng cách, bị quay ngược dẫn đến rối dây nên dẫn đến đứt cáp. Ngoài ra việc sử dụng dây cáp kém chất lượng cũng dẫn đến tình trạng dây cáp bị đứt. Thêm vào đó sử dụng trọng tải vượt mức cho phép của dây cáp gây ra đứt dây cáp.

Mẹo xử lý khi gặp tình trạng đứt cáp, rối cáp giàn phơi

Nếu dây cáp nhà bạn gặp phải lỗi mắc kẹt nhẹ thì có thể xử lý ngay như sau:

  • Gỡ 2 thanh phơi đồ, tiếp đến tháo rời các ốc vít giữ bộ tời đặt trên tường. Tháo tất cả ốc vít đằng sau giàn phơi, sau bộ tời (tay quay điều khiển dây cáp lên và xuống), gỡ tất cả bộ tời xuống.

Tháo rời bộ phận tay quay giúp bạn dễ dàng tìm ra chỗ dây cáp bị rối

  • Sau khi giàn phơi được tháo dời, hệ thống dây cáp sẽ lộ ra chỗ bị rối. Bạn có thể dùng kìm hoặc tay để gỡ những đoạn dây bị rối.

Tra dầu để giúp dây cáp hoạt động trơn tru

  • Để bộ giàn phơi vận hành tốt thì bạn nên thường xuyên bảo dưỡng. Sau khi gỡ các đoạn rối, bạn lắp lại như cũ và nhớ sử dụng dầu mỡ bôi lên một số đoạn trên hệ thống dây cáp và điều khiển tay quay chạy thử nhiều lần.
  • Bôi dầu mỡ chuyên dụng lên các hệ thống buly dẫn hướng, bu đơn, buly đôi, các bánh xe và ròng rọc.

 

Sau khi tháo rời tay quay mà không phát hiện ra đoạn dây cáp bị rối. Bộ giàn phơi nhà bạn có lẽ gặp vấn đề khác như: đứt cáp, phụ kiện quá cũ hoặc khô dầu.  Lúc này bạn nên liên lạc với nhân viên sửa giàn phơi và cần sự hỗ trợ từ họ.  Các nhân viên kỹ chuyên nghiệp đến hỗ trợ bạn sửa hoặc thay linh kiện giàn phơi  chất lượng. Bộ giàn phơi mới chất lượng hơn và bạn không phải gặp những vấn đề như trên nữa. Công ty Đại Việt chuyên cung cấp các sản phẩm giàn phơi thông minh, sửa giàn phơi chuyên nghiệp. Chúng tôi  thaydây cáp uy tín, giá rẻ trên địa bàn Hà Nội. Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn: 0397 338 368

Mọi thắc mắc của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ :Số 780- Minh Khai- Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Số hotline: 0379.338.368 hoặc vào:

website chính thức www.gianphoidaiviet.vn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *