Cách sửa giàn phơi thông minh khi bị hỏng

Giàn phơi thông minh đang là một vật dụng phổ biến dùng trong gia đình nhờ tính tiện lợi của nó. Hầu hết các loại giàn phơi quần áo thông minh nhập khẩu hay sản xuất trong nước đều được cấu tạo gồm 3 bộ phận chính đó là bộ tời, thanh phơi, bộ ròng rọc và dây cáp. Tuy nhiên đôi khi những bộ phận này có thể xảy ra hỏng hóc làm cả giàn phơi không hoạt động được. Khi đó nên sửa chữa như thế nào? Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. Sửa thanh phơi giàn phơi thông minh bị cong, vênh, gãy

Với lỗi này thì thông thường nguyên nhân là do bạn sử dụng không đúng cách phơi quá nhiều đồ so với tải trọng của thanh phơi khiến giàn phơi bị biến dạng, cong, vênh và có thể bị gãy.

Khắc phục cho hiện tượng này là: khi mua giàn phơi về bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, đặc biệt là tải trọng cho phép của giàn phơi. Ngoài ra, khi lắp đặt giàn phơi cần phải chú ý vị trí lắp đặt thuận lợi tránh tiếp xúc với các vật nặng dễ làm giàn phơi bị cong, vênh.

Nên chọn giàn phơi Đại Việt với thanh phơi chắc chắn

2. Sửa bộ tời bị hỏng lò xo hoặc bị ăn mòn

Trong quá trình sử dụng khoảng trên 2 năm thì bộ tời có thể bị ăn mòn hoặc hỏng lò xo do phải hoạt động nhiều. Khi bộ tời gặp trục trặc thì sẽ ảnh hưởng đến việc nâng lên hạ xuống khó khăn.

Với trường hợp này các bạn có thể hoàn tự sửa chữa tại nhà, tuy nhiên để không phải đụng chân đụng tay và đảm bảo sự hoạt động ổn định của giàn phơi thông minh thì dịch vụ sửa chữa giàn phơi thông minh nhanh chóng, giá rẻ, đảm bảo an toàn.

3. Sửa dây cáp bị han gỉ, xoắn hoặc bị rối trong hộp quay

Trong quá trình khi sử dụng giàn phơi mà bạn cảm thấy phần nâng thanh phơi tự nhiên nặng hơn, khó sử dụng hơn bình thường thì có thể dây cáp đã bị xoắn trong củ quay.

Với lỗi dây cáp bị rối này bạn có thể tra dầu mỡ và hộp quay, đồng thời hãy tháo bộ tời ra và quấn lại dây cáp trong củ quay là có thể hoạt động bình thường.

4. Sửa dây cáp giàn phơi bị đứt

Lỗi đứt dây cáp giàn phơi khá phổ biến bởi các gia đình không bảo dưỡng trong quá trình sử dụng. Khi dây cáp bị đứt thì cách duy nhất là thay dây cáp mới để có thể tiếp tục sử dụng. Và bạn cần tìm mua đúng loại dây cáp giàn phơi.

5. Sửa giàn phơi bị gãy tay quay, mất tay quay

Với lỗi này thì thường rất dễ xảy ra vì chỉ vô tình bạn không để ý có thể dẫn đến mất tay quay. Khi sử dụng bạn nên lưu ý không nên phơi quá nhiều quần áo (quá tải trọng cho phép) và việc quay giàn phơi lên xuống cần nhẹ nhàng chậm rãi không nên vội vã có thể dẫn đến xung lực làm gãy tay quay. Với các lỗi trên việc đơn giản nhất là bạn đặt mua một chiếc tay quay giàn phơi mới (phù hợp model giàn phơi cũ) để tiện sử dụng luôn.

Nên dùng cẩn thận giữ an toàn cho tay quay

Trên đây là cách sửa chữa một vài lỗi phổ biến của giàn phơi thông minh. Để đảm bảo sử dụng được lâu dài, tốt nhất bạn nên mua giàn phơi chất lượng ngay từ đầu. Hãy đến với Giàn phơi Đại Việt để tham khảo những sản phẩm chất lượng nhất bạn nhé!

>>> Xem thêm: TÌM HIỂU 5 LỢI ÍCH CỦA GIÀN PHƠI THÔNG MINH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *