5 lỗi phổ biến khi sử dụng giàn phơi thông minh

Giàn phơi thông minh là vật dụng quen thuộc đối với những gia đình sống tại chung cư. Sản phẩm giúp tiết kiệm diện tích và mang lại thẩm mỹ cho khu vực ban công. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng giàn phơi thông minh vẫn tồn tại một vài lỗi thường thấy như sau:

1. Giàn phơi đồ thông minh bị gãy, rơi mất tay quay

Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là bạn đã dùng sai quy cách khiến cáp tời bị kẹt. Khi gặp lỗi kỹ thuật bạn vẫn sử dụng hoặc cố gắng quay hay tự ý sửa chữa sẽ dẫn đến việc gãy tay quay. Một trường hợp khác nữa là do nhân viên lắp đặt bộ tời không đúng kỹ thuật dẫn đến bị va đập và gãy. Trẻ em nghịch ngợm hoặc khi thu gom quần áo bạn không đặt tay quay vào vị trí bộ tời cũng sẽ dẫn đến việc mất tay quay.

2. Bộ tời bị hỏng lò xo, bị ăn mòn

Bộ tời là bộ phận quan trọng nhất của giàn phơi thông minh. Với thiết kế đặc biệt củ quay giúp việc nâng – hạ thanh phơi dễ dàng và nhẹ nhàng. Việc sử dụng giàn phơi đồ thông minh trong một thời gian dài. Do bộ tời tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc một số khu vực có nắng dẫn đến củ quay bị ăn mòn, lò xo hãm tự động cũng hư hỏng theo.

3. Dây cáp bị xoắn, bị rối trong bộ tời

Trong khi sử dụng giàn phơi quần áo việc nâng lên hạ xuống nhiều lần so với thông thường. Dây cáp rất dễ bị xoắn, kẹt bên trong củ quay. Lúc này nếu vẫn tiếp tục tìm cách quay thì dây cáp trong bộ tời sẽ bị rối, quấn vào nhau nghiêm trọng. Đối với trường hợp dây cáp bị kẹt, rối bạn có thể tự gỡ cáp ra và quấn lại dễ dàng. Sau đó tra mỡ bò vào hộp quay để bộ tời hoạt động trơn tru và dễ dàng hơn.

4. Dây cáp giàn phơi bị kẹt, gỉ sét và đứt

Trường hợp dây cáp bị gỉ sét và bị đứt sau thời gian sử dụng cũng là lỗi thường gặp. Nguyên nhân là do không thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ 3 tháng/lần theo hướng dẫn. Khi dây cáp giàn phơi bị đứt bạn sẽ không thể điều khiển được thanh phơi nâng lên hạ xuống. Lúc này bạn phải thay dây cáp mới để tiếp tục sử dụng.

Chú ý bảo dưỡng trong quá trình sử dụng giàn phơi thông minh

5. Thanh phơi giàn phơi thông minh bị cong, vênh, gãy 

Việc phơi quần áo vượt quá tải trọng thiết kế cho phép sẽ làm thanh phơi bị cong, vênh hoặc gãy. Mỗi chủng loại giàn phơi thông minh quần áo sẽ có tải trọng thiết kế khác nhau. Khi lắp đặt sản phẩm cần tìm hiểu và hỏi nhân viên kỹ thuật cẩn thận về sức tải cho phép của giàn phơi thông minh để sử dụng sao cho phù hợp.

Trên đây là 5 lỗi thường gặp khi sử dụng giàn phơi thông minh. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ rút được kinh nghiệm dùng giàn phơi đúng cách. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về giàn phơi thông minh, hãy liên hệ ngay với Giàn phơi Đại Việt để được tư vấn và tham khảo bạn nhé!

>>> Xem thêm: Giàn phơi thông minh có bền không? Địa chỉ mua giàn phơi thông minh uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *