5 bí quyết giúp quần áo nhanh khô vào mùa mưa

 

Khi thời tiết nồm ẩm, mưa kéo dài nhiều ngày làm cho quần, áo của nhiều gia đình trở nên lâu khô và có mùi khó chịu. Tệ hơn nữa quần áo còn thế bị vi khuẩn xâm nhập gây nên nấm mốc lảm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Vậy Làm cách nào để giải quyết những vấn để này, hãy cùng chúng tôi tham khảo những bí quyết làm cho quần áo nhanh khô hơn nhé.

giữ khoảng cách nhất định khi phơi quần áo
giữ khoảng cách nhất định khi phơi quần áo

 

Hầu hế chúng ta đều có thói quen phơi đồ không theo trật tự, hoặc tiện nhặt được đồ nào thì phơi đồ đấy. việc này không những gây nên việc mất thẩm mỹ nơi phơi phóng mà còn làm ảnh hưởng nhất định đến thời gian khô của chúng. Hãy giữ thói quen phơi từ quần, áo dài trước sau đó đến đồ nhỏ. Khoảng cách tối thiểu  đối với mỗi móc áo là 5cm.

Phơi quần áo vào buổi sáng
Phơi quần áo vào buổi sáng

Thời gian lí tưởng nhất để quần áo có đủ thời gian khô và thời tiết thuận lợi nhất để quần áo nhanh khô là phơi đồ vào buổi sáng sớm. Điều này tưởng đơn giản nhưng cũng không ít người có thói quen rảnh lúc nào thì giặt lúc đó. Như vậy chúng ta vừa không chủ động được thời gian cho việc phơi đồ cũng như thời gian đủ để quần áo có thể khô

  • Phơi quần áo trong nhà, Nơi thoáng mát

5 bí quyết giúp quần áo nhanh khô vào mùa mưa-Phơi quần áo nơi thoáng mát
5 bí quyết giúp quần áo nhanh khô vào mùa mưa-Phơi quần áo nơi thoáng mát

Việc lựa chọn không gian  phơi quần áo cũng hết sức quan trọng. Ví dụ bạn phơi quần áo trong nhà vệ sinh hay nhà tắm thì tất nhiên quân áo của bạn sẽ không thế khô nhanh và có mùi thơm tự nhiên như nơi thoáng mát được.

Vậy nên khi bạn muốn phơi trong nhà thì bạn nên phơi gần cửa sổ hoặc  có thể sử dụng các loại giàn phơi thông minh gắn trần đang rất phổ biến hiện nay.

  • Vắt quần áo trong máy giặt giúp quần áo nhanh khô

Vắt quần áo trong máy giặt giúp quần áo nhanh khô hơn.

Với phương pháp này, quần áo thực sự khô nhanh hơn, cắt giảm khoảng mười phút trong khi bình thường phải mất đến đến 35 phút. Tuy nhiên, bạn phải chịu đựng tiếng ồn lục cục, nghe như tiếng bắp rang bơ nổ lách tách trong lò vi sóng.

Giũ quần áo thật kỹ trước khi phơi không chỉ là cách giúp quần áo bớt nhăn khi khô, mà còn là cách giúp khử bớt lượng nước thừa. Chính vì vậy trong quá trình đem phơi bạn đừng quên công đoạn này nhé!

Hi vọng qua bài viết, bạn sẽ có thêm những mẹo nhỏ hữu ích trong việc phơi quần áo vào mùa mưa nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *